Những nguyên nhân khiến chúng ta lãng trí|mỹ phẩm Sakura

Như các bạn đã biết lãng trí là căn bệnh của người già, tuy nhiên ngày nay càng có nhiều người trẻ vướng phải. Vậy nguyên nhân là do đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân đầu tiên khiến chúng ta mắc phải đó là thiếu ngủ

mỹ phẩm Sakura

Thiếu ngủ cũng gây ra lãng trí. Ngày nay ngoài 8h làm việc hành chính ra thì các bạn trẻ còn vướng vào các cuộc vui chơi xuyên màn đêm như là nhậu nhẹt, phim ảnh, giao lưu gặp gỡ. Và họ đã quên đi giấc ngủ của mình.Không hiếm để bắt gặp những cô cậu sinh viên thức xuyên đêm coi phim, chơi game hay tụ tập bạn bè. Và họ coi đó là “sức trẻ” mà không hay biết họ đang giết chết đi trí nhớ của bản thân mình.

Nguyên nhân tiếp theo được đề cập đến là do trạng thái căng thẳng quá mức

mỹ phẩm Sakura

Người trẻ bây giờ có quá nhiều thứ chi phối, học hành, công việc, tình cảm riêng tư, lối sống, cuộc sống ảo…tất cả đẩy họ vào vòng luẩn quẩn với rất nhiều áp lực. Và stress dần xuất hiện, nhen nhóm. Stress được biết đến như một thứ bệnh âm thầm hủy hoại cơ thể về nhiều mặt bao gồm cả việc tác động đến não bộ khiến bạn dễ quên và khó nhớ. Đây được xem như một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người trẻ mắc phải bệnh đãng trí.

Và cuối cùng là do việc ăn uống thiếu chất

Không ai khác ngoài những người trẻ, những người luôn qua loa trong việc ăn uống, sinh hoạt của chính mình. Họ xem thường giờ cơm, ăn uống bất cứ thứ gì họ thích. Họ cũng thường xuyên nhịn ăn để giảm cân, giảm mỡ. Và việc thiếu dinh dưỡng, thiếu các vitamin cần thiết cho việc sinh máu mới , dẫn đến não bộ không được cung cấp đủ lượng máu tuần hoàn cần thiết. Và đãng trí, hay quên rình rập họ.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các bệnh lãng trí cho bạn trẻ ngày nay. Các bạn hãy tránh xa điều đó để không mắc phải căn bệnh khó trị này. Chúc các bạn có được một sức khỏe thật tốt và tươi trẻ.

Xem thêm : Những thói quen có hại cho sức khỏe

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s